SIÊU XE KOENIGSEGG GEMERA RA MẮT TẠI THÁI LAN, GIÁ 3,56 TRIỆU USD, CHỜ VỀ VIỆT NAM

Gemera – mẫu xe 4 chỗ đầu tiên của Koenigsegg đã chính thức ra mắt tại Thái Lan với giá bán 111.098.385 baht (tương đương 3,56 triệu USD).

Koenigsegg Gemera sản xuất giới hạn chỉ 300 chiếc trên toàn thế giới

KOENIGSEGG GEMERA
Được sản xuất giới hạn chỉ 300 chiếc trên toàn thế giới, siêu xe 4 chỗ ngồi cho gia đình Koenigsegg Gemera sử dụng động cơ hybrid, gồm ba động cơ điện, hai cho bánh sau và một trên trục khuỷu để tạo ra 1.100 mã lực.
Khối động cơ Freevalve 3 xi-lanh 2 lít tăng áp kép sẽ cung cấp thêm 600 mã lực mang đến tổng công suất 1.700 mã lực và mô-men xoắn 3.500 Nm

Koenigsegg Gemera chỉ mất 1,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h

Thông số về khả năng tăng tốc chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy sốc, từ 0-100 km/h trong 1,9 giây, động cơ này cũng có biệt danh “Tiny Friendly Giant” – “bé hạt tiêu” do có khả năng đạt tốc độ tối đa 400 km/h. Khi chạy hoàn toàn bằng điện, xe cũng có thể đạt tốc độ 300 km/h và quãng đường tối đa là 50 km/h.

Thiết kế ngoại nội thất trên KOENIGSEGG GEMERA

Ngoại thất của xe vẫn mang phong cách quen thuộc của hãng xe đến từ Thuỵ Điển trong khi nội thất được trang bị nhiều tiện nghi trong đó có hai màn hình giải trí một cho hàng ghế trước và một cho phía sau. Sạc điện thoại không dây cũng được chia đều cho hai hàng ghế.
Những công nghệ kết nối và giải trí nổi bật khác gồm khả năng tương thích Apple CarPlay, Internet và Wifi, hệ thống âm thanh 11 loa, đèn đọc sách, tám hộc để cốc có khả năng làm nóng hoặc lạnh, hàng ghế trước chỉnh điện, điều hòa ba vùng, … Đây đều là những trang bị tiện nghi hiện đại như trên nhiều mẫu xe hạng sang cao cấp.
Tại Thái Lan, Koenigsegg Gemera có giá bán 111.098.385 baht (tương đương 3,56 triệu USD, khoảng hơn 82 tỷ đồng). Trước đó khoảng một tháng, giới mê xe Việt cũng xôn xao trước thông tin Koenigsegg Gemera sẽ được đưa về nước. Nếu nguồn tin trên là đúng, siêu phẩm 4 chỗ ngồi Koenigsegg Gemera nhiều khả năng sẽ có giá lăn bánh lên đến cả trăm tỷ tại Việt Nam.