Porsche 906 Hommage bất ngờ tái xuất – biểu tượng trường tồn theo thời gian!

Nếu là một tín đồ Porsche, bạn chắc chắn sẽ biết tới lịch sử về những mẫu xe đua từng nổi danh với khả năng vận hành bền bỉ, đặc biệt là chiếc Porsche 906. Mới đây, cũng với vẻ đẹp hoài cổ đã trở thành thương hiệu, mẫu xe này đã tái xuất, nhưng bằng công nghệ mô phỏng trên máy tính.
gia-xe-moi-nhat-porsche 906
Porsche 906 Hommage biểu tượng trường tồn

Được gọi với cái tên "Porsche 906 Hommage" tác giả của bản phác thảo này chính là Riccardo Angelini – Giám đốc thiết kế ngoại thất của Tata Motors

Ra mắt lần đầu vào Tháng 1/1966, Porsche 906 ban đầu được xây dựng nhằm thay thế cho mẫu Porsche 904. Chiếc xe đua này được chế tạo bởi Ferdinand Porsche, cháu trai của Ferdinand Piech. Thời điểm đó, chiếc 906 này được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc.
gia-xe-moi-nhat-porsche-906-hommage
Về nhân vật chính, nhà thiết kế xe hơi Riccardo Angelini đã tung ra 2 biến thể của 906 Hommage, lấy cảm hứng chính từ vẻ đẹp hoài cổ của chiếc xe đua 54 năm về trước.
Đầu tiên, phiên bản 906 Hommage màu cam – xanh Gulf Racing vẫn giữ nguyên thiết kế body mượt mà và bóng bẩy nguyên bản của 906, trong khi được thêm thắt một số chi tiết tinh tế như cụm đèn pha và đèn hậu LED hiện đại. Bên cạnh đó, biến thể thứ 2 (với lớp sơn đỏ – đen) mang tên gọi ‘906 Hommage Florio’, kèm theo những thay đổi đầy táo bạo tập trung cải thiện hiệu năng khí động học.
Một số trang bị điểm nhấn trên phiên bản này bao gồm bộ chia gió trước, các khe hút gió bên “khổng lồ”, cánh gió phía sau cỡ lớn và một bộ khuếch tản giúp chiếc xe hoạt động ổn định ở dải tốc độ cao.

Porsche là một trong những cái tên đầu tiên tham gia hình thành thế hệ siêu xe tiếp theo tại giải đua Le Mans, tuy nhiên chưa cam kết với điều đó. Nếu một ngày các nguyên mẫu trên đây trở thành hiện thực, hãng xe Đức sẽ có trong tay những “vũ khí” uy lực để đe dọa một số đối thủ như Aston Martin Valkyrie.