Lamborghini Gallardo Superleggera

Để có được sức mạnh 1.000 mã lực như những hypercar đỉnh cao hiện nay, chiếc Lamborghini Gallardo Superleggera đời 2008 hàng hiếm này đã được trang bị một cặp tăng áp mới.

Lamborghini Gallardo Superleggera thế hệ đầu tiên là một biểu tượng lịch sử đầy tự hào của hãng siêu xe Ý, đó cũng là cảm hứng để Lamborghini tạo ra rất nhiều biến thể khác của Gallardo và Huracan.
Cũng vì vậy mà việc được “thử sức” sửa đổi Gallardo Superleggera là mơ ước của không ít hãng độ, chiếc Gallardo Superleggera trong bài chính là một sản phẩm nâng cấp bởi Underground Racing.

Như tiêu đề, điểm đáng chú ý nhất của Gallardo Superleggera này là khối động cơ V10 5.0L đã được bổ sung một cặp tăng áp và gói hiệu suất Giai đoạn 3 mang lại công suất đo tại các bánh xe (WHP) lên tới 1.000 mã lực khi xe chạy bằng nhiên liệu 93 octan.

Chịu trách nhiệm chuyển toàn bộ sức mạnh trên tới bốn bánh xe là hộp số tự động e-gear sáu cấp. Underground Racing cho biết các nâng cấp động cơ kể trên có giá khoảng 100.000 USD (~ 2,3 tỷ VNĐ).

Bên cạnh hiệu suất cực khủng, Lamborghini Gallardo Superleggera hàng hiếm này còn được trang bị bộ la-zăng HRE C103 ba mảnh kích thước 19 inch với viền vành được đánh bóng và bọc gọn trong lốp Toyo Proxes T888R.

Diện mạo của siêu xe tiếp tục được làm mới với mặt trước lấy cảm hứng từ Gallardo LP570-4, hệ thống treo nâng thể thao mới, cánh gió sau bằng sợi carbon, bộ khuếch tán hầm hố hơn, ốp gương và ốp sườn mới.
Theo Underground Racing, chiếc Gallardo Superleggera đời 2008 tuổi này mới chỉ di chuyển trong quãng đường 10.943 km, khá ít đối với số tuổi của “bò già”.