Giải đua F1 tại Úc chính thức hủy bỏ, số phận nào cho chặng đua tại Việt Nam?

Chỉ cách đây vài tiếng đồng hồ, Ban tổ chức F1 và Liên đoàn Ô tô Quốc tế FIA, cùng với Ban tổ chức Grand Prix Australia (AGPC) đã chính thức đưa ra quyết định hủy bỏ chặng đua F1 mở màn tại Úc do tình hình diễn biến xấu của dịch Covid-19.
Quyết định này đã được đưa ra vào phút chót, trong bối cảnh cả thế giới đang chao đảo vì dịch virus Corona. Cụ thể hơn vào chiều ngày 12/3, đội đua McLaren đã xác nhận rút lui khỏi chặng đua mở màn tại Úc, sau khi phát hiện một thành viên trong đội dương tính với virus SARS-CoV-2.
giải đua f1 Úc
Đội đua McLaren rút lui sớm khỏi giải đấu
Ngay sau đó,F1,FIA và Tổ chức Australia GP đã tiến hành họp khẩn và đưa ra thông báo hủy bỏ sự kiện như sau:

“Trước quyết định rút lui khỏi Australian Grand Prix của đội đua McLaren sau khi phát hiện một thành viên có kết quả dương tính với virus Covid-19, FIA và F1 đã mở một cuộc họp khẩn với 9 đại diện của các đội khác vào tối Thứ 5 cùng ngày.”

“Phần lớn các ý kiến đã hướng tới một quyết định hủy bỏ chặng đua mở màn này tại Melbourne. Cuối cùng, FIA và F1, phối hợp cùng BTC Australia GP đã đưa ra quyết định dừng tất cả các hoạt động tại chặng đua F1 Australia GP.”
“Chúng tôi rất tiếc khi phải báo tin này tới hàng nghìn khán giả, những người hâm mộ sẽ theo dõi chặng đua F1. Tất cả mọi người sẽ được hoàn lại tiền vé đầy đủ.”
giải đua F1 Úc
Thông báo chính thức của ban tổ chức Giải đua F1
Với những fan hâm mộ tại Việt Nam, thông tin này chắc chắn đã dấy lên lo ngại về việc chặng đua F1 tại Mỹ Đình sắp tới sẽ không diễn ra như đúng dự kiến vào mùng 5 tháng 4. Các thông tin quan trọng sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.
gia-xe-moi-nhat-giai-dua-f1-uc 3