Cách biến Toyota Venza thành Lamborghini Urus

Những người đam mê siêu xe Lamborghini Urus mà không đủ điều kiện tài chính thì bộ body kit của công ty Albermo là lựa chọn phù hợp.
Venza hay Harrier hiện là một trong những mẫu crossover phong cách nhất của thương hiệu Toyota. Tuy nhiên, với những người đam mê siêu xe Lamborghini Urus mà không đủ điều kiện tài chính thì Toyota Venza hóa ra lại là lựa chọn phù hợp
Nguyên nhân là do công ty Nhật Bản Albermo hiện đang bán bộ body kit để thay đổi ngoại hình của Toyota Venza theo phong cách Lamborghini Urus.
Toyota Venza biến hình thành Lamborghini Urus
Toyota Venza "biến hình" thành Lamborghini Urus với bộ body kit của Albermo
Được gọi bằng cái tên XH42, bộ body kit này bao gồm cản trước mới, đi kèm gờ nắp ca-pô sắc sảo và 2 khe gió nằm dọc hai bên. Trong hai khe gió này còn có 3 nẹp nằm ngang sơn màu đen theo phong cách của Lamborghini Urus. Giữa 2 khe gió nằm dọc này là nẹp màu đen nằm ngang, ngay bên trên hốc gió trung tâm. Bên dưới các khe gió và hốc gió đều là lưới màu đen.
Toyota Venza biến hình thành Lamborghini Urus
Cận cảnh đầu xe của Toyota Venza với bộ body kit Albermo
Toyota Venza biến hình thành Lamborghini Urus
Khe gió hai bên góc cản trước

Ngoài ra, bộ body kit của hãng Albermo còn bổ sung chắn bùn mở rộng, được thiết kế góc cạnh cho Toyota Venza. Thêm vào đó là bộ vành la-zăng mới với thiết kế sắc sảo hơn.

Toyota Venza biến hình thành Lamborghini Urus
Công ty Albermo còn bổ sung chắn bùn mở rộng và vành la-zăng mới cho Toyota Venza
Đằng sau, Toyota Venza được trang bị cánh gió nằm bên dưới kính sau nhưng có vẻ như chỉ có tác dụng trang trí cho đẹp. Tiếp đến là hốc gió và bộ khuếch tán gió trên cản sau, mang đến vẻ thể thao cho mẫu xe này. Cuối cùng là 2 ống xả hình tròn nằm ở hai bên cản sau hoặc nằm ở giữa, ngay dưới bộ khuếch tán gió.
Toyota Venza biến hình thành Lamborghini Urus
Cánh gió trang trí nằm bên dưới kính sau của Toyota Venza
Toyota Venza biến hình thành Lamborghini Urus
Toyota Venza độ theo phong cách Lamborghini Urus dùng ống xả nằm hai bên...
Toyota Venza biến hình thành Lamborghini Urus
... hoặc nằm giữa

Đáng tiếc là bộ body kit của công ty Albermo chỉ thay đổi thiết kế ngoại thất của Toyota Venza. Trong khi đó, nội thất và động cơ của Toyota Venza vẫn giữ nguyên.

Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Venza thế hệ mới hiện có 2 tùy chọn động cơ, kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Đầu tiên là động cơ xăng Dynamic Force 4 xi-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0L, sản sinh công suất tối đa 171 mã lực tại tua máy 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 207 Nm tại tua máy 4.800 vòng/phút.
Thứ hai là hệ truyền động hybrid với động cơ xăng Dynamic Force 4 xi-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2.5L, kết hợp với mô-tơ điện nằm trên trục trước có công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 202 Nm. Công suất của Toyota Venza Hybrid dẫn động cầu trước FWD là 218 mã lực. Ở phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian, Toyota Venza Hybrid có thêm mô-tơ điện với công suất 54 mã lực và mô-men xoắn 121 Nm. Công suất tổng cộng của Toyota Venza Hybrid AWD là 222 mã lực.
Hiện công ty Albermo vẫn chưa công bố giá bán của bộ body kit này. Trong khi đó, Toyota Venza mới tại Nhật Bản có giá khởi điểm từ 2,99 triệu Yên (khoảng 622 triệu đồng).

Theo Thanh Niên Việt