BMW 3 Series Gran Turismo chính thức ngừng sản xuất

Với một lượng lớn các mẫu xe trong đội hình, BMW đã quyết định nói lời chia tay với một số dòng sản phẩm, trong đó có một model rất kén khách – 3 Series Gran Turismo.
Theo báo cáo từ Autocar, dòng sản phẩm 3 Series GT sẽ không nằm trong kế hoạch của BMW từ năm 2020. Điều này có nghĩa rằng những chiếc Gran Turismo còn sót lại ở đại lý chính là cơ hội cuối cùng để bạn sở hữu mẫu xe thể thao hấp dẫn này.

Trước đó vào Tháng 5/2019, Chủ tịch BMW - Harald Krüger cũng đã khẳng định sẽ không còn người kế nhiệm cho 3 Series Gran Turismo sau thế hệ này

Tuy nhiên, đây không hẳn là một tin bất ngờ bởi một người điều hành BMW cũng đã lên tiếng xác nhận về màn “khai tử” này trong năm 2018.

Có thể nói,3 Series GT là một mẫu xe khá lỡ cỡ khi sở hữu những đặc điểm của những chiếc crossover hay SUV nhưng thực chất là sự kết hợp khá thời trang giữa 1 mẫu wagon và sedan, phục vụ riêng cho một nhóm nhỏ đối tượng khách hàng của 3 Series.
Lý giải cho quyết định này, Krüger lên tiếng xác nhận đằng sau đó là lý do về tài chính, khi ngừng sản xuất 3 Series GT là một trong những biện pháp cắt giảm chi phí của BMW.
giaxemoinhat-gran-turismo
Ngoài ra, một số chiến lược cắt giảm chi phí của hãng xe Đức trong những năm tới còn nằm trong kế hoạch với các biến thể hệ dẫn động. BMW dự kiến sẽ giảm một nửa số tùy chọn động cơ trong quá trình chuyển sang sử dụng nền tảng mô-đun mới, sẽ bắt đầu từ 2021.