Chi phí bảo dưỡng VinFast Lux A2.0: Đắt hay Rẻ?

Rất nhiều người dù là chủ xe hay những người quan tâm đến xe VinFast đều rất tò mò về quá trình, chi phí bảo dưỡng cũng như giá bán lẻ vật tư của xe. Nhân dịp được “mắt thấy tai nghe” quy trình bảo dưỡng một chiếc VinFast Lux A2.0, chúng ta hãy đi tìm câu trả lời về chi phí sử dụng xe VinFast.

Một cách khách quan, từ khi người Việt biết đến định nghĩa xe hơi, chưa một hãng xe mới nào được quan tâm nhiều tại Việt Nam như VinFast. Ai cũng nói về VinFast, đến bất cứ đâu, vào bất kỳ con ngõ nào cũng thấy người Việt nói về hãng xe có tuổi đời chưa tròn 3 năm này. Thậm chí, ngay cả những bác bán trà đá vỉa hè cũng biết VinFast chuẩn bị bán xe tại Mỹ!
Bên cạnh đó, giá phụ tùng thay thế của mẫu xe này cũng rẻ đáng kinh ngạc. Lọc dầu: 115.000 VNĐ/chiếc, kính lái: 2.800.000 VNĐ, cụm gương chiếu hậu (cả củ và mặt gương) chỉ 2.300.000VNĐ.… Chưa hết, giá mỗi quả lốp cao cấp Continental SportContact 6 VinFast bán chỉ là 4.100.000 VNĐ cho bánh trước và 4.700.000 VNĐ cho bánh sau, tức là còn rẻ hơn cả giá Continental Việt Nam đang đề xuất.
giaxemoinhat-bao-duong-vinfast (1)
Đứng dưới góc độ chuyên môn có thể thấy VinFast đang làm truyền thông thành công và bài bản khi chỉ trong một thời gian ngắn, VinFast đã đi đến khắp mọi miền tổ quốc, từ Hà Giang cho đến Cà Mau. Tuy nhiên, thời kỳ trăng mật đã qua và giờ đây người Việt mua xe VinFast bằng cái đầu nhiều hơn con tim.
Những người vừa mới nhận xe, các khách hàng còn lăn tăn chưa “chốt” và ngay cả người thích xe nói chung đều có chung một mối quan tâm: chi phí sử dụng xe VinFast như thế nào, đắt hay rẻ so với các mẫu xe cùng giá bán? Hãy cùng tìm hiểu quy trình bảo dưỡng một chiếc VinFast Lux A2.0 tại xưởng dịch vụ VinFast Smart City!

Bảo dưỡng xe VinFast – ngon, bổ, rẻ!

Xưởng dịch vụ VinFast Smart City được thiết kế với 1 cửa vào, 1 cửa ra, tránh tình trạng xe vào ra mất trật tự, tránh nguy cơ va quệt, tốn thời gian. Sau khi đánh xe vào xưởng, chúng tôi bàn giao xe cho một nhân viên dịch vụ xưởng và ung dung ngồi đợi trong phòng chờ có đầy đủ nước uống, đồ ăn nhẹ và điều hòa mát lạnh.
Xưởng dịch vụ này được làm mới hoàn toàn nên sạch đẹp và cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, xưởng VinFast này sở hữu hệ thống thông gió đặc biệt, có khả năng hút khí nóng trong xưởng và thay thế bằng không khí tươi từ thiên nhiên. Với cá nhân tôi, xưởng dịch vụ VinFast Smart City là xưởng xe sạch sẽ và tháng mát nhất mà từng bước vào.
Có một điều rất đáng chú ý nữa ở đây là tác phong làm việc của các kỹ thuật viên. Họ được bố trí thành từng nhóm nhỏ để cùng thao tác với một chiếc xe nhất định. Ngay sau khi xe lên cầu, có không dưới 3 nhân viên “bủa vây” chiếc xe của chúng tôi, mỗi người thực hiện một đầu mục công việc khác nhau.
Họ giao tiếp bằng những khẩu lệnh rõ ràng, gãy gọn và tuân thủ theo một quy chuẩn riêng, gần như không có việc cười đùa hay nói chuyện phiếm
Với tất cả sự chuyên nghiệp và hiện đại ở nơi đây, điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là chi phí mà khách hàng cần bỏ ra khi bảo dưỡng xe thấp đến đáng ngạc nhiên. VinFast áp dụng tiền công thợ rất hợp lý: 382 nghìn VNĐ/1 công (tức là 1 tiếng). Đây là mức tính công thợ rất hợp lý, thậm chí còn thấp hơn một số hãng xe Nhật. Tổng chi phí cho lần bảo dưỡng ở mốc 10.000 km này là 1,8 triệu đồng đã bao gồm VAT.
Phần lớn trong số đó là chi phí thay dầu. VinFast Lux A2.0 sử dụng dầu Castrol Edge được khuyên dùng cho các động cơ của xe Đức. Cỗ máy 2.0L cần 5,3 lít dầu trong mỗi lần thay, với mức giá 240.000 VNĐ cho mỗi lít tương đương với giá bán lẻ trên thị trường nên chỉ riêng chi phí thay dầu cũng đã hết 1.272.000 VNĐ.
Bên cạnh đó, giá phụ tùng thay thế của mẫu xe này cũng rẻ đáng kinh ngạc. Lọc dầu: 115.000 VNĐ/chiếc, kính lái: 2.800.000 VNĐ, cụm gương chiếu hậu (cả củ và mặt gương) chỉ 2.300.000VNĐ.… Chưa hết, giá mỗi quả lốp cao cấp Continental SportContact 6 VinFast bán chỉ là 4.100.000 VNĐ cho bánh trước và 4.700.000 VNĐ cho bánh sau, tức là còn rẻ hơn cả giá Continental Việt Nam đang đề xuất.

VinFast cũng tăng thời gian bảo hành chính hãng lên 5 năm hoặc 165,000km (tùy điều kiện nào tới trước), áp dụng cho tất cả các xe VinFast Lux

Đây là chương trình nhằm khẳng định sự tự tin vào sản phẩm của VinFast. Tất cả hãng xe sang hiện nay trên thị trường chỉ áp dụng thời gian bảo hành tiêu chuẩn là 3 năm (cá biệt có Porsche là 4 năm). Các hãng xe sang châu Âu có bán thêm các gói gia hạn bảo hành nhưng tất nhiên, người dùng phải trả thêm tiền. Trong khi đó, tất cả khách hàng đã và sắp mua xe VinFast dòng Lux đều nhận được 05 năm bảo hành chính hãng
Như vậy, có thể thấy rằng xe VinFast là sản phẩm mang lại tỷ lệ giá trị/giá bán tốt nhất thị trường hiện nay. Không chỉ một chiếc xe tốt, người tiêu dùng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi mua xe và những dịch vụ sau bán hàng vô cùng chuyên nghiệp.